Xuất tinh nữ là gì? Những điều nên biết về xuất tinh ở nữ giới

Xuất tinh nữ hiện còn là khái niệm khá mơ hồ khiến nhiều người trong cuộc bối rối không biết bản thân (bạn tình) đã từng trải nghiệm hay chưa. Vậy xuất tinh nữ là gì? Biểu hiện của hiện tượng này như thế nào?… Những thắc mắc liên quan đến hiện tượng xuất tinh ở nữ sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết ngay sau đây.

Xuất tinh nữ là gì

Khi xuất tinh, một lượng chất dịch sẽ phóng ra khỏi âm đạo
Khi xuất tinh, một lượng chất dịch sẽ phóng ra khỏi âm đạo

Xuất tinh là hiện tượng cơ thể phóng thích ra một lượng dịch tiết từ dương vật (đối với nam) hay âm đạo (đối với nữ) trong quá trình quan hệ tình dục đạt đến cực khoái. Tuy nhiên, khái niệm này dễ dàng nhận thấy đối với vấn đề xuất tinh ở nam giới, còn ở nữ giới vẫn còn khá mới mẻ và chưa có biểu hiện rõ rệt. Do đó rất nhiều khái niệm mơ hồ được đưa ra gây nên nhiều tranh cãi.

Có thể hiểu rằng: Xuất tinh nữ là hiện tượng cho thấy nàng đang đạt cực khoái trong quan hệ tình dục. Hiện tượng của xuất tinh nữ là sẽ có một lượng chất dịch thoát ra khỏi âm vật. Chất dịch tiết ra trong quá trình xuất tinh ở phụ nữ trong suốt, không màu, không mùi có màu trắng.

Tinh dịch sau khi phụ nữ xuất tinh

Chất lỏng sau khi phụ nữ xuất tinh thường chia thành hai dạng
Chất lỏng sau khi phụ nữ xuất tinh thường chia thành hai dạng

Xem thêm: Top thuốc se khít vùng kín hiệu quả nhất

Chất lỏng xuất hiện khi phụ nữ xuất tinh có thể được chia thành hai dạng:

 • Dạng squirting: Thường khá nhiều, không màu và không mùi.
 • Dạng tinh dịch: Chất lỏng này khá giống tinh dịch của nam giới, dày và màu trắng đục.

Phân tích đã chỉ ra rằng tinh dịch của phụ nữ chứa axit phosphatase tuyến tiền liệt (PSA). Đây là một loại enzyme có trong tinh dịch nam giới và có thể giúp tinh trùng di chuyển. Ngoài ra, tinh dịch của nữ giới cũng chứa đường fructose, một chất thường có mặt trong tinh dịch nam để cung cấp năng lượng cho tinh trùng.

Các chuyên gia cho rằng PSA và fructose có trong chất lỏng từ tuyến Skene hay còn được gọi là tuyến tiền liệt nữ. Tuyến Skene nằm ở phía trước, bên trong âm đạo và gần điểm G. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kích thích tình dục khiến các tuyến Skene sản xuất PSA và fructose, sau đó các chất này chảy vào niệu đạo.

Xuất tinh nữ, bình thường hay bất bình thường

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc phụ nữ xuất tinh là bình thường
Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc phụ nữ xuất tinh là bình thường

Vấn đề phụ nữ xuất tinh là bình thường hay bất bình thường? Đây là câu hỏi gây ra rất nhiều tranh cãi giữa các nhà nghiên cứu và gây nên hoang mang cho người trong cuộc.

Các nghiên cứu trước đây đều cho rằng xuất tinh nữ xảy ra là do người phụ nữ đó đang gặp phải một vấn đề liên quan đến sức khỏe. Kết luận này hẳn đã khiến không ít người lo lắng. Tuy nhiên, ngày nay các nhà khoa học có thể chứng minh việc phụ nữ xuất tinh khi quan hệ tình dục là vấn đề hết sức bình thường, không liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Và! khi chưa được nghiên cứu rõ ràng, hiện tượng xuất tinh xảy ra ở phụ nữ cũng mang lại nhiều vấn đề, mà trước hết bản thân người xuất tinh lại bài xích điều này. Theo đó, trong số những người đã đã trải qua xuất tinh được hỏi thì một bộ phận cho biết họ cảm thấy sợ hãi, hoang mang. Thậm chí, họ cảm giác bạn tình của mình không thích điều đó vì vậy mà luôn có cảm giác lo lắng, bất an.

Một bộ phận khác thì cho biết, họ thấy xấu hổ vô cùng vì nghĩ rằng mình đã tiểu trong khi quan hệ. Đây là vấn đề tâm lý, mà chỉ khi có được kết luận rõ ràng mới khiến họ tự tin trở lại.

Khi quan hệ tình dục phụ nữ có xuất tinh không

Theo như nghiên cứu thì chỉ có 10 đến 50% số phụ nữ đã từng quan hệ tình dục trải qua hiện tượng xuất tinh
Theo như nghiên cứu thì chỉ có 10 đến 50% số phụ nữ đã từng quan hệ tình dục trải qua hiện tượng xuất tinh

Nếu 100% phụ nữ khi quan hệ tình dục đều xảy ra hiện tượng xuất tinh khi cực khoái thì hẳn sẽ không còn gì để bản về vấn đề xuất tinh nữ. Trên thực tế cho thấy, không phải ai cũng trải qua hiện tượng xuất tinh nữ khi quan hệ tình dục.

Mới đây, theo cuộc khảo sát trên 400 phụ nữ thì không ai trong số này tự thấy mình xuất tinh mặc dù vẫn đạt khoái cảm khi quan hệ với bạn tình. Điều đó cho thấy, người ta rất khó để thống kê con số cụ thể đối với trường hợp xuất tinh ở nữ giới. Và còn một giả thiết đặt ra đó chính là, người phụ nữ dù đã xuất tinh trong quá trình quan hệ tình dục nhưng bản thân họ không hề hay biết đó là hiện tượng xuất tinh.

Nghiên cứu từ Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế cho thấy, chỉ có 10 đến 50% số phụ nữ đã từng quan hệ tình dục trải qua hiện tượng xuất tinh. Tuy nhiên, họ đều không biết thời điểm cụ thể và không nhớ cảm giác một cách quá rõ ràng.

Xuất tinh nữ mang lại lợi ích gì

Đến nay chưa có những kết luận cụ thể về việc phụ nữ xuất tinh sẽ mang lại những lợi ích cụ thể nào. Tuy nhiên, đối với tỷ lệ phụ nữ xuất tinh chỉ đạt trong khoảng từ 10 đến 50% phụ nữ đã trải qua quan hệ tình dục đã cho thấy con số này còn khá ít. Vậy những ai mới nằm trong số này? Đó là người có bạn tình dày dặn kinh nghiệm, yêu thương, săn sóc… Là người đã được thỏa mãn trong khi quan hệ tình dục. Như vậy! xét về mặt tinh thần thì phụ nữ xuất tinh là những người đã gặp được những cuộc tình ái đầy đủ và thỏa mãn.

Tình dục mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ và nam giới
Tình dục mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ và nam giới

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết nàng “nứng” và cách xử lý

Như vậy, nếu không thể nói lên được lợi ích của xuất tinh nữ thì có thể nói đến lợi ích sức khỏe đối với phụ nữ trải qua quan hệ tình dục và được thỏa mãn về mặt này. Một số lợi ích đã được kết luận từ nhiều cuộc nghiên cứu như:

 • Giúp làm giảm huyết áp;
 • Giúp ngăn ngừa và phòng bệnh tim mạch;
 • Giúp giảm căng thẳng, stress;
 • Giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể;
 • Giúp làm giảm đau. (Lợi ích này đạt được khi cơ thể đạt được cảm giác cực khoái trong quan hệ tình dục. Lúc này, các hormone giúp giảm đau được tiết ra)
 • Giúp ngủ ngon;
 • Giúp tinh thần thoải mái.

Làm sao để nàng xuất tinh

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, việc xuất tinh nữ xảy ra có lẽ là do việc điểm G của nàng liên tục được kích thích. Do đó, nếu bạn không biết nàng xuất tinh sẽ có biểu hiện như thế nào vậy sao không thử kích thích vào điểm mẫn cảm này bên trong cơ thể bạn tình nhỉ. Mách bạn biết, điểm G của phụ nữ nằm sâu bên trong khoảng từ 3 đến 5cm, ở thành phía trước của âm đạo.

Bạn tình cũng nắm vai trò lớn đối với vấn đề xuất tinh ở nữ giới
Bạn tình cũng nắm vai trò lớn đối với vấn đề xuất tinh ở nữ giới

Điểm G nếu được kích thích nhiều lần, bản thân nó sẽ căng lên và xảy ra hiện tượng dịch được tiết ra thông qua niệu đạo. Sự căng phồng này sẽ khiến các nàng cảm thấy đang muốn tiểu. Tuy nhiên, sau một thời gian, dịch tiết này sẽ tích tụ và được phóng thích ra bên ngoài qua âm đạo khi phụ nữ trải qua cơn cực khoái.

Các chuyên gia về tình dục học cũng cho rằng, việc người phụ nữ có xuất tinh khi quan hệ hay không không chỉ việc kích thích vào điểm G mà còn nhiều vấn đề khác như:

 • Về mặt tâm lý: Các nàng cho rằng bản thân mình không cần phải xuất tinh vẫn tìm thấy khoái cảm trong quan hệ tình dục.
 • Phụ thuộc vào đối tác: Một đối tác có đủ kỹ năng, kỹ xảo kích thích cô nàng trầm mê trong tình dục thì sẽ khiến nàng đạt đỉnh và xuất tinh một cách dễ dàng.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan đến xuất tinh nữ. Có thể thấy, việc xuất tinh ở nữ giới là hiện tượng hoàn toàn bình thường và là minh chứng giúp đối tác tự hào về khả năng giường chiếu của mình. Nếu bạn vẫn thắc mắc mình có hay không đã từng xuất tinh thì đừng ngại ngần thử lại một lần nữa với bạn tình của mình để kiểm chứng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *