Bật mí những điều chưa biết về “BDSM”

BDSM là gì? BDSM có tác dụng gì? Vì sao mọi người hay nhắc đến BDSM? Thật ra có rất nhiều thắc mắc về cụm từ viết tắt “huyền bí” này. Vậy thực hư về BDSM là gì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

“BDSM” nghĩa là gì

BDSM được hiểu theo nghĩa đơn giản đó chính là nô lệ và trừng phạt, thống trị và quy phục, bạo dâm cũng như là khổ dâm
BDSM được hiểu theo nghĩa đơn giản đó chính là nô lệ và trừng phạt, thống trị và quy phục, bạo dâm cũng như là khổ dâm

BDSM là gì? Chắc có lẽ khái niệm về BDSM là một điều gì đó quá xa xôi đối với mọi người. BDSM được hiểu theo nghĩa đơn giản đó chính là nô lệ và trừng phạt, thống trị và quy phục, bạo dâm cũng như là khổ dâm.

BDSM chính là kiểu quan hệ tình dục dạng đóng vai hoặc lựa chọn lối sống của hai người trở lên. BDSM nhằm đạt sự mới mẻ, căng thẳng hoặc cực khoái mà cách thức thực hiện là trải nghiệm đau đớn và mang tính quyền lực để thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

Hoặc bạn có thể gọi BDSM một cách dễ hiểu là bạo dâm, gây đau đớn cho đối phương hoặc chính bản thân mình. Nghe có vẻ hơi đau đớn, có phần gượng ép, nhưng không đây là một trong những cách quan hệ tình dục được mọi người áp dụng khá nhiều hiện nay.

“BDSM” có bao nhiêu dạng

BDSM bao gồm nhiều dạng quan hệ, nhiều cách thức và hành vi khác nhau. Đôi khi những hành vi này vượt ra khỏi những hành vi quan hệ tình dục con người thông thường. Đặc trưng của kiểu quan hệ này là những người tham gia thường có vai trò bù trừ cho nhau và có thể đổi vai trò cho nhau trong quá trình quan hệ, cụ thể:

 •  Vai trò chủ động: Chỉ người thực hiện hành vi bạo dâm, còn được gọi là top hoặc Dominant (thống trị).
 •  Vai trò thụ động: Chỉ người phải chịu những hành vi bạo dâm hoặc bị đối phương điều khiển, còn được gọi là Bottom hoặc Submissive

Các hình thức của BDSM là gì

BDSM hiện nay có 3 hình thức phổ biến được mọi người áp dụng, cụ thể như sau:

Hình thức Bondage and discipline (nô lệ và kỷ luật)

Đây là một trong những hình thức của BDSM được khá nhiều người sử dụng khi quan hệ tình dục kiểu “đau đớn” này.

Đây là một trong những hình thức của BDSM được khá nhiều người sử dụng khi quan hệ tình dục kiểu “đau đớn” này
Đây là một trong những hình thức của BDSM được khá nhiều người sử dụng khi quan hệ tình dục kiểu “đau đớn” này

Nếu như các hành động bị trói, buộc miệng ở ngoài xã hội sẽ bị lên án thì đằng sau cánh cửa lại hoàn toàn ngược lại. Hai chữ đầu tiên của BDSM mang ý nghĩa cưỡng ép, trừng phạt đối phương để có thể đạt được khoái cảm cao nhất trong quan hệ tình dục. Để “thực hành” Bondage thì sẽ cần dùng đến roi da hoặc các công cụ tương tự phù hợp.

Hình thức Dominance and submission (thống trị và quy phục)

Hình thức Dominance and submission (thống trị và quy phục) đang được các chàng nhắm tới và sử dụng với bạn tình của mình khá nhiều. Có thể nói sau cánh cửa ấy là những tiếng rên rỉ đạt đến khoái cảm nhất định của nàng.

Hình thức BDSM này thể hiện qua tư thế hoặc xu hướng trong tính cách, thể hiện rõ một người thích kiểm soát người còn lại thì theo dạng bị động phụ thuộc. Đây được xem là một trong những hình thức khá thú vị cho các cặp đôi.

Hình thức Sadism and masochism (bạo dâm và khổ dâm)

Hình thức Sadism and masochism (bạo dâm và khổ dâm) sẽ giúp cho cả 2 có thể lên đỉnh ngay lập tức
Hình thức Sadism and masochism (bạo dâm và khổ dâm) sẽ giúp cho cả 2 có thể lên đỉnh ngay lập tức

Xem thêm: Những kỹ thuật quan hệ bằng tay giúp nàng lên định mà quý ông lên biết

Hình thức Sadism and masochism (bạo dâm và khổ dâm) sẽ giúp cho cả 2 có thể lên đỉnh ngay lập tức. Đây là một trong những hình thức mang đến hiệu quả cao nhất hiện nay được áp dụng để BDSM.

Có thể nói, với hình thức này thì đau đớn chính là khoái cảm mà “người chơi” mong muốn. Đừng nhầm lẫn đó không phải là hành động bạo dâm vì bất cứ hoạt động nào gây ra đau đớn và khiến người còn lại không thoải mái đó là bạo hành chứ không phải BDSM.

Quan hệ kiểu BDSM có thực sự mang lại khoái cảm hay được cho là bạo lực

Tùy thuộc vào sở thích cũng như cảm xúc của mỗi cá nhân khi quan hệ mà hình thức BDSM có hay không được lựa chọn. Điều quan trọng là có được sự đồng thuận và thống nhất từ hai phía. Cả hai đều phải cảm thấy thích thú và không bị tổn thương sau mỗi lần “yêu” theo kiểu BDSM.

Nếu bạn không thích hoặc thấy mình không phù hợp với kiểu quan hệ này, có thể từ chối, và không ai có thể ép buộc bạn. Bởi càng ép buộc thì hiệu quả đối phương mong muốn càng ngược lại, đồng thời có thể bị quy vào các hành vi quấy rối tình dục và có thể bị truy tố trước pháp luật.

Nhiều ý kiến cho rằng, quan hệ kiểu BDSM có thể coi là hành vi tình dục bình thường vì hiệu quả đạt cực khoái tốt. Nhiều ý kiến ngược lại cho rằng BDSM là không phù hợp vì làm hại đến thân thể, thậm chí là tinh thần của người khác. Ở Thụy Sỹ, hành vi BDSM được coi là phạm pháp. Tuy nhiên ở Nhật Bản, Đức, Hà Lan lại cho rằng hành vi như vậy theo nguyên tắc là hợp pháp.

Theo chúng tôi, kiểu quan hệ BDSM chỉ tốt khi có sự đồng ý và thích thú từ hai phía. Theo sau đó, những dụng cụ, đồ chơi nên được lựa chọn và đầu tư kỹ càng tránh gây tổn thương không mong muốn cho cả hai. Hiện tại những đồ chơi tình dục kiểu BDSM được bán khá phổ biến, việc tìm mua cũng không phải là khó.

Những dấu hiệu nhận biết bạn đang bị BDSM

Đây là một trong những biểu hiện dễ nhận biết nhất để bạn biết mình có đang bị BDSM hay không
Đây là một trong những biểu hiện dễ nhận biết nhất để bạn biết mình có đang bị BDSM hay không

Nếu như những ai chưa tìm hiểu về BDSM thì chắc có lẽ việc nhận biết mình có phải đang mắc chứng BDSM hay không là điều rất khó khăn. Nếu như bạn là người đã đọc kỹ các thông tin ở bên trên thì bạn sẽ hiểu và hình dung ra được về hoạt động tình dục BDSM. Để bạn có thể hiểu rõ hơn nữa thì chúng tôi có tổng hợp những biểu hiện BDSM dưới đây:

 • Có dấu hiệu ra lệnh ép buộc đối phương thực hiện những hành vi trong tình dục theo ý bạn. Đây là một trong những biểu hiện dễ nhận biết nhất để bạn biết mình có đang bị BDSM hay không.
 • Trong cuộc yêu, bạn thích nắm tóc đối phương. Đây là biểu hiện dễ phát hiện nhất khi bạn đang sung sướng với bạn tình của mình.
 • Thích để lại dấu vết trên cơ thể của đối phương bằng những vết cắn. Cũng giống như nhiều bạn đang xem hành động này là đang đánh dấu lãnh thổ của mình với đối phương.
 • Thích những tư thế quan hệ mang tính chất độc trị, kiểm soát và thống trị.
 • Thích sử dụng những dụng cụ hỗ trợ tình dục như dây da, còng tay còng chân, bịt mắt với bạn tình.
 • Thích vỗ mạnh vào vòng ba của bạn tình khi đang làm tình.
 • Có những hành động coi thường đối phương.
 • Vị trí ưa thích mỗi khi quan hệ là quanh cổ đối phương.
 • Gọi hoặc kêu tên đối phương bằng những lời nói thô tục hay xúc phạm.

Bật mí các cách yêu theo BDSM thăng hoa và lành mạnh

Có nhiều người nghĩ rằng BDSM là một thứ gì đó rất đáng sợ và ghê gớm, có nhiều bạn chỉ cần nghe đến BDSM thôi là đã cảm thấy sợ hãi. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các cách yêu theo BDSM thăng hoa và lạnh mạnh nhất cho bạn tham khảo:

BDSM không đau đớn như bạn tưởng

Thực tế, không thiếu những người đã lên đỉnh nhanh chóng khi thử những cuộc yêu mang phong cách này
Thực tế, không thiếu những người đã lên đỉnh nhanh chóng khi thử những cuộc yêu mang phong cách này

Xem thêm: Những kiểu quan hệ bằng miệng đầy kích thích có những lợi ích gì?

Thực tế, theo nghiên cứu của chuyên gia, không thiếu những người đã lên đỉnh nhanh chóng khi thử những cuộc yêu mang phong cách này. Đôi khi bạn cứ quan hệ theo những cách thông thường đã không còn là giải pháp hay nữa. Có những lúc bạn cũng nên đổi hướng để tạo nên sự thú vị cho cuộc yêu của mình vậy mới hay ho.

Lưu ý rằng bạn chỉ cần đổi mới với một chiếc roi da, một bộ còng tay, một chiếc mũ cảnh sát, hay một chiếc bịt mắt thôi là đã đủ cho cuộc yêu của bạn lên đỉnh. Khi thay đổi những thứ đó sẽ làm cho cuộc yêu của bạn và nàng trở nên hấp dẫn hơn, thú vị hơn và mới mẻ hơn rất nhiều.

Nên nói cho đối phương biết gu BDSM của bạn

Nói cho đối phương biết gu BDSM của bạn cũng là điều rất quan trọng. Cách tốt nhất là hai người nên trò chuyện thẳng thắn với nhau. Tránh việc bạn bị chàng đánh bôm bốp, mình thì ôm mặt khóc vì đau, còn chàng thì cứ vô tâm ừ anh thích quan hệ kiểu như vậy đấy. Như vậy sẽ làm rạn nứt tình cảm của đôi bên.

Tốt nhất là nên nằm thủ thỉ với nhau trước, em thích thế này, anh muốn thế kia. Nên làm như thế để 2 bạn có thể bắt đầu cuộc yêu hiểu ý nhau hơn, không làm mất lòng nhau khi quan hệ.

Không cần đầu tư quá nhiều tiền

Đôi khi không cần quá đầu tư nhiều tiền cũng khiến đối phương kích thích
Đôi khi không cần quá đầu tư nhiều tiền cũng khiến đối phương kích thích

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng có tiền là có tất cả và chỉ cần đầu tư thật nhiều tiền thì cuộc yêu mới có ý nghĩa. Nhưng đừng nóng vội, đôi khi có tiền không phải là có tất cả, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trong tất cả mọi trường hợp. Đôi khi chỉ cần vài thứ đơn giản nhưng đã làm đối phương kích thích.

Giống như ở bên trên đã có đề cập, vấn đề chính ở đây là 2 bạn cần nói chuyện để xem nhu cầu của cả hai thế nào. Nếu hai bạn chỉ thích kiểu BDSM nhẹ nhàng thì một chiếc còng tay lót lông hay một chiếc bờm tai thỏ + bộ lingerie đen đã đủ để khiến chàng run lên vì phấn khích rồi. Không cần chuẩn bị quá nhiều thứ không phù hợp với nhu cầu sử dụng của cả hai.

Có màn dạo đầu nhẹ nhàng

Có lẽ bạn chưa biết, khúc dạo đầu (foreplay) luôn là bước được khuyến khích trong mọi cuộc yêu, dù là BDSM hay không. Vì thế, đừng hùng hục lao vào chuyện chính ngay, nhạt nhẽo vô cùng. Phải có bước dạo đầu mới có thể làm cả 2 sung mãn trong cuộc yêu của mình bạn nhé.

Hiệu quả nhất là 2 bạn nên mơn trớn nhau một chút, kích thích nhau một chút, dành thời gian để nũng nịu với nhau. Chắc chắn khi nhập cuộc chàng sẽ hưng phấn hơn rất nhiều.

Đừng căng thẳng mà nên làm theo bản năng

Đừng để sự căng thẳng chi phối cuộc yêu của bạn. Hãy để bản năng dẫn lối và buông mình theo cảm xúc, căng thẳng và stress sẽ biến mất mà thay vào đó là sự thăng hoa khiến cả hai không ngờ tới.

Trước khi quan hệ tình dục, bạn nên nhớ một điều rằng đừng làm gì khiến mình không thoải mái. Hãy tự do để mình buông theo sự hưng phấn của bản thân. Bạn hãy thử nghĩ đi nếu như mà đến yêu cũng phải gồng mình thì còn gì là thú vị nữa. Vậy nên hãy cứ là chính bạn, làm những điều mà bạn muốn, thế mới là cuộc yêu hoàn hảo.

Thay đổi tư thế một cách linh hoạt

Thay đổi tư thế linh hoạt cũng là một trong những ý kiến hay hiện nay
Thay đổi tư thế linh hoạt cũng là một trong những ý kiến hay hiện nay

Thay đổi tư thế linh hoạt cũng là một trong những ý kiến hay hiện nay. Bạn đừng quá cứng nhắc chỉ một vài tư thế nhất định. BDSM luôn khuyến khích các cặp đôi đổi vai và tư thế trong cuộc yêu để đạt được khoái cảm theo nhiều cách khác nhau. Có như thế mới mang đến một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Lợi ích khi quan hệ BDSM

Khi nghe đến BDSM bạn có hơi sợ hãi, đối với những cặp đôi yêu thích cảm giác nhẹ nhàng có lẽ BDSM là cái gì đó rất bạo lực với họ. Thế nhưng bạn không biết rằng BDSM hiện nay là một trong những kiểu quan hệ tình dục ưa chuộng nhất, được khá nhiều người áp dụng trong các cuộc yêu của mình. Và lợi ích khi quan hệ BDSM như sau:

BDSM hiện nay là một trong những kiểu quan hệ tình dục ưa chuộng nhất, được khá nhiều người áp dụng trong các cuộc yêu của mình
BDSM hiện nay là một trong những kiểu quan hệ tình dục ưa chuộng nhất, được khá nhiều người áp dụng trong các cuộc yêu của mình

Xem thêm: Quan hệ cửa sau có nguy hiểm không, những điều cần lưu ý

 • BDSM giúp chàng và nàng giảm được stress khi quan hệ tình dục. Giúp đôi tình nhân cảm thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn khi được yêu theo hình thức này. Ngoài ra còn phòng tránh được các bệnh về huyết áp cao, hệ miễn dịch kém.
 • BDSM còn giúp cho chàng và nàng cải thiện được sức khỏe tâm lý. Theo như một kết quả nghiên cứu trên thế giới thì người có hành vi quan hệ tình dục BDSM không hề bị tổn thương tâm lý. Mà trái lại họ lại có tâm lý cân bằng tốt hơn các nhóm còn lại. Đây là một thông tin tích cực cho các cặp đôi đang BDSM.
 • Những ai sử dụng BDSM khi quan hệ tình dục thông thường tính cách của họ sẽ hướng ngoại hơn. Những người như vậy hộ luôn trong trạng thái cởi mở, ít lo lắng và họ hiểu rõ được nhu cầu tình dục của mình là như thế nào. Qua đó họ cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm quan hệ tình dục của mình với đối phương.
 • Ngoài ra, khi các cặp đôi BDSM sẽ giúp tăng sự gắn kết giữa các đôi bạn tình lại với nhau. BDSM sẽ giúp cho họ hiểu đối phương nhiều hơn, tạo nên sự gần gũi và yêu thương giữa 2 người khi đang lâm trận. Đây là điều mà các cặp đôi đang thiếu khi quan hệ tình dục, cần lắm để bổ sung cho cuộc yêu thêm viên mãn.

Những tác hại khi quan hệ BDSM sai cách và quá mức

BDSM không xấu nhưng cũng không tuyệt đối an toàn nếu như bạn đang quan hệ sai cách. Một số tác hại nếu bạn BDSM sai cách rất nguy hiểm như sau:

BDSM không xấu nhưng cũng không tuyệt đối an toàn nếu như bạn đang quan hệ sai cách
BDSM không xấu nhưng cũng không tuyệt đối an toàn nếu như bạn đang quan hệ sai cách
 • BDSM sẽ dễ gây ra các chấn thương do tác động mạnh. Chính vì vậy nên bạn phải hết sức cẩn thận để tránh trường hợp bị tổn hại đến sức khỏe, trầy xước da nghiêm trọng và đau nhức xương.
 • BDSM thường liên quan nhiều đến máu và các chất dịch trên cơ thể. Vậy nên bạn cũng tuyệt đối cẩn trọng để tránh đi các bệnh liên quan đến tình dục và viêm nhiễm. Đừng quá chủ quan, hãy xem trọng sức khỏe của mình nếu không về sau sẽ gây ra những biến chứng khó lường, khó điều trị.

Bài viết trên chúng tôi đã bật mí những điều chưa biết về BDSM là gì. Với hy vọng rằng bạn sẽ am hiểu hơn về BDSM là gì và BDSM có thật sự tốt hay không. Trong khi quan hệ tình dục bạn cần phải tỉnh táo để lựa chọn phương pháp tốt nhất cho mình bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *